สนข. ร่วมพิธีเปิดทางพิเศษ สายพระราม 3 - ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก ช่วงด่านสุขสวัสดิ์ - สะพานทศมราชัน (บางโคล่)
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดทางพิเศษ สายพระราม 3 - ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก ช่วงด่านสุขสวัสดิ์ - สะพานทศมราชัน (บางโคล่) โดยมีนายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย คณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงคมนาคม คณะผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม และนางสาวกฤติกา บูรณะดิษ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมระบบการขนส่งและจราจรในภูมิภาค รักษาการในตำแหน่งนักวิชาการขนส่งทรงคุณวุฒิ เข้าร่วมพิธีเปิดฯ เมื่อวันพุธที่ 29 มกราคม 2568 ณ บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษสุขสวัสดิ์ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งปล่อยรถคันแรกขึ้นใช้บริการช่วงด่านสุขสวัสดิ์ - สะพานทศมราชัน (บางโคล่) เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาปริมาณการจราจรของสะพานพระราม 9 เชื่อมโยงโครงข่ายการคมนาคมระหว่าง พื้นที่ชั้นนอกและชั้นในของกรุงเทพฯ และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ทั้งนี้ สะพานทศมราชันจะเชื่อมต่อการเดินทางในทิศทางขาเข้าและขาออกกรุงเทพฯ โดยเปิดใช้งานสะพานฯ ครบทั้ง 8 ช่องจราจร เพื่อรองรับปริมาณรถที่เพิ่มขึ้น
สำหรับ “สะพานทศมราชัน” มีลักษณะเป็นสะพานขึงขนาด 8 ช่องจราจร ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณสะพานพระราม 9 ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความกว้างที่สุดของประเทศไทย สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมการก่อสร้างทางวิศวกรรมขั้นสูงและทันสมัยโดดเด่น แบบไม่มีเสาอยู่ในลำน้ำเจ้าพระยา สามารถรับแรงลมได้สูงถึง 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จ และพร้อมเปิดให้ประชาชนได้ใช้บริการ ช่วงสะพานทศมราชัน (บางโคล่) - ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษสุขสวัสดิ์ โดยประชาชนสามารถเดินทางได้จากทิศทางขาเข้ากรุงเทพฯ ใช้ทางขึ้นที่ด่านฯ สุขสวัสดิ์ เพื่อใช้สะพานทศมราชัน แล้ววิ่งเข้าสู่ทางพิเศษเฉลิมมหานครมุ่งหน้าบางนา - ดินแดง และทางพิเศษศรีรัช มุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ - ถนนพระราม 9 บริเวณทางแยกต่างระดับบางโคล่ ส่วนทิศทางขาออกกรุงเทพฯ ใช้ทางพิเศษเฉลิมมหานครและทางพิเศษศรีรัช ผ่านจุดเชื่อมต่อเข้ามาที่สะพานทศมราชัน บริเวณทางแยกต่างระดับบางโคล่ และลงที่ทางลงของด่านฯ สุขสวัสดิ์ บริเวณถนนสุขสวัสดิ์และถนนประชาอุทิศ เพื่อไปถนนพระรามที่ 2 โดยมีอัตราค่าผ่านทางรถ 4 ล้อ 50 บาท รถ 6 - 10 ล้อ 75 บาท และรถมากกว่า 10 ล้อ 110 บาท
สื่อประชาสัมพันธ์ : VDO
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทั้งหมด